Check Point Required Trên Instagram

Check Point Required Trên Instagram là gì?

Về cơ bản, điều này đơn giản có nghĩa là Instagram đang yêu cầu bạn xác minh tài khoản của mình để chứng minh rằng bạn là một người dùng thật chứ không phải là một bot (phần mềm tự động, đa phần dùng để spam).

Check Point Required – Instagram có thể xảy ra vì một số lý do như sau:

  • Bạn sử dụng các dịch vụ tự động hoá như: tự động follow/unfollow/comments từ tài khoản của instagram bạn để có thêm người theo dõi.
  • Thực hiện quá nhiều thao tác thủ công và vượt quá giới hạn tốc độ của Instagram. Cố gắng follow /like /comment dưới 60/lần mỗi giờ và không vượt quá giới hạn 500 follows / 1000 likes trong vòng 24 giờ.

  • Nếu tài khoản của bạn mới được tạo và bạn chưa xác minh tài khoản bằng email hoặc điện thoại.
  • Nếu bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng của bên thứ ba, điều này có thể giống như bạn đang sử dụng Instagram từ nhiều địa chỉ IP khác nhau, Instagram sẽ yêu cầu bạn xác minh tài khoản.

Thông thường, Instagram sẽ yêu cầu bạn xác minh qua điện thoại, vì vậy chỉ cần làm theo hướng dẫn và bạn sẽ có thể đặt lại tài khoản của mình và sử dụng bình thường. Hãy đảm bảo sử dụng sốđiện thoại hợp pháp mà bạn sở hữu, nhiều dịch vụ trực tuyến cung cấp xác nhận SMS đã bị chặn từ Instagram và thậm chí sẽ khiến tài khoản của bạn bị cấm vĩnh viễn nếu bạn sử dụng chúng.

“It was me” checkpoint

Đây là một loại checkpoint khác trên Instagram.

Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản của mình từ một địa chỉ IP ở một quốc gia khác trên thế giới, bạn sẽ nhận được một checkpoint yêu cầu kiểm tra xác minh nó bằng cách chọn  “It was me ” (“Đó là tôi”). Bạn cũng có thể nhận được yêu cầu checkpoint này khi sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

 

Sở dĩ, Instagram thực hiện việc này là để bạn biết khi có ai đó (hoặc phần mềm/app) đăng nhập vào tài khoản của bạn (Ví dụ: trong trường hợp tài khoản instagram của bạn bị hack). Nếu bạn chọn “it wasn’t me” (không phải là tôi) thì Instagram sẽ chặn IP để người khác không thể truy cập vào tài khoản của bạn. Instagram cũng sẽ nhắc bạn thay đổi mật khẩu để ngăn chặn bất kỳ người dùng không mong muốn nào đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *